PlayStation VR là gì? Cách Sử dụng/Thiết lập PS VR dễ dàng

Rate this post

PlayStation VR (PSVR) cắm vào PS4 và tạo ra trải nghiệm thực tế ảo tuyệt vời cho bạn. Nhưng giống như tất cả thiết bị VR khác, nó cần rất nhiều dây cáp. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cắm mọi thứ và thiết lập phòng để tận dụng tối đa trải nghiệm với PSVR của mình.

Sau đây hãy theo dõi hướng dẫn của Followeek dành cho bạn.

Lưu ý trước tiên

Tai nghe PSVR.

Sony đề xuất không gian chơi là có diện tích 3x3m2. Bạn có thể khiến PSVR của mình hoạt động trong một không gian nhỏ hơn bằng cách nghiêng Máy ảnh PlayStation xuống một chút.

Mặc dù không bắt buộc đối với hầu hết các trò chơi, nhưng bộ điều khiển PlayStation Move rất được khuyến khích sử dụng cùng.

Cách thiết lập PSVR

Mặt sau của Bộ xử lý PSVR.

Trước tiên, hãy rút cáp HDMI ra khỏi mặt sau của PS4 và kết nối nó với cổng có nhãn “TV HDMI” ở mặt sau của Bộ xử lý PSVR (hộp đi kèm với tai nghe PSVR). Điều này sẽ gửi tín hiệu đến TV của bạn.

Đã cắm cáp HDMI vào cổng TV HDMI trên Bộ xử lý.

Bây giờ, kết nối PlayStation Camera với cổng AUX trên PS4. Nó được dán nhãn và đó là cổng duy nhất mà cáp PlayStation Camera phù hợp.

Kết nối cáp HDMI mới với cổng có nhãn “HDMI PS4” ở mặt sau của Bộ xử lý — của chúng tôi có màu hồng, nhưng của bạn sẽ có màu đen.

Cáp HDMI thứ hai được cắm vào cổng HDMI PS4 trên Bộ xử lý.

Kết nối đầu còn lại của cáp với cổng HDMI ở mặt sau của PS4. Thao tác này sẽ gửi video từ PS4 của bạn sang PSVR.

Mặt sau của PS4.

Kết nối cáp USB với mặt sau của Bộ xử lý, sau đó với PS4. Điều này cho phép cả hai giao tiếp với nhau.

Đã cắm cáp USB vào Bộ xử lý.

Kết nối dây nguồn AC với bộ đổi nguồn AC, cắm cáp vào mặt sau của Bộ xử lý và cắm vào ổ cắm.

Mặt trước của Bộ xử lý PSVR.

Tiếp theo, kết nối cáp tai nghe PSVR với mặt trước của Bộ xử lý, khớp các ký hiệu trên cáp với đúng cổng.

Hai cáp tai nghe PSVR.

Bây giờ, hãy đặt PlayStation Camera lên trên TV của bạn bằng giá đỡ được cung cấp. Đảm bảo rằng nó được đặt ở trung tâm và hơi nghiêng về phía dưới — hơn thế nữa nếu bạn đang ở trong một căn phòng đặc biệt nhỏ.

Máy ảnh PlayStation đặt trên đầu TV.

Bây giờ bạn có thể kết nối tai nghe âm thanh nổi đi kèm với tai nghe PSVR và bật mọi thứ. Hãy nhớ nhấn nút nguồn trên tai nghe PSVR vì nó sẽ không tự động bật với PlayStation của bạn.

Cách đặt máy ảnh

PlayStation VR sử dụng một camera duy nhất khi theo dõi chuyển động và vị trí của nó rất quan trọng. Chiều cao của máy ảnh, cũng như góc mà nó đặt, có tác động rất lớn đến trường nhìn và khả năng nhìn thấy của nó.

Đặt máy ảnh ngang với đầu của bạn để bạn có thể nhìn thấy tai nghe PSVR khi đeo nó. Nếu máy ảnh hướng lên trên, nó có thể gặp khó khăn trong việc xác định bộ điều khiển DualShock hoặc PlayStation Move trong tay bạn. Đây là lý do tại sao bạn nên nghiêng máy ảnh xuống một chút.

Điều này cũng hữu ích nếu bạn có một căn phòng nhỏ. Hãy tưởng tượng trường nhìn của máy ảnh là một chiếc đèn pin chiếu vào phòng của bạn; trường nhìn của máy ảnh có dạng hình nón tương tự. Bạn sẽ có thể đứng gần TV hơn vì trường nhìn của máy ảnh hiện thấp hơn trước. Trường nhìn thấp hơn có lợi trong các phòng nhỏ hơn, nơi bạn phải đứng gần TV hơn so với khuyến nghị. Điều này là do điểm thấp nhất mà máy ảnh có thể nhìn thấy bây giờ gần với TV hơn bình thường. Như thể hiện trong hình ảnh bên dưới, nghiêng máy ảnh xuống sẽ di chuyển vùng bóng mờ màu đỏ đến gần hơn.

Biểu diễn đồ họa của trường xem camera từ phía trên cùng của TV và đầu phát đứng trước nó.

Bạn nên đứng cách TV ít nhất 2m, nhưng nếu bạn hơi nghiêng máy ảnh xuống, khoảng cách đó có thể giảm xuống.

Tuy nhiên, đừng đứng quá gần — có một vị trí đẹp cần được tìm thấy. Máy ảnh có thể nhìn hơi hướng lên trên, nhưng nếu bạn đứng quá gần, máy ảnh sẽ không thể nhìn thấy đầu bạn.

Mẹo để có trải nghiệm PSVR tốt hơn

Một người đàn ông chơi PSVR.
  • Dọn dẹp khu vực vui chơi của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu không gian của bạn hạn chế. Di chuyển bất kỳ đèn, bình hoa hoặc các đồ vật khác trong khoảng cách nguy hiểm và đảm bảo không có bất kỳ vật gì gần chân bạn. Khi kính, bạn sẽ mất khả năng quan sát môi trường xung quanh, vì vậy bạn sẽ va vào hoặc vấp phải mọi thứ nếu chúng ở quá gần.
  • Kính phù hợp là rất quan trọng. Sử dụng cơ chế điều chỉnh để đảm bảo kính vừa khít mà không cần kẹp quá mạnh. Đặt lại vị trí nếu hình ảnh bị mờ.
  • Đặt khoảng cách giữa hai bên (IPD) theo cách thủ công nếu mọi thứ vẫn bị mờ. Đi tới Settings > Devices > PlayStation VR > Measure Eye-to-Eye Distance và làm theo hướng dẫn.
  • Đảm bảo rằng đèn theo dõi được thiết lập chính xác. Đi tới Settings > Devices > PlayStation VR > Adjust Tracking Lights và làm theo lời nhắc trên màn hình.
  • Sạc đủ pin. Bộ điều khiển DualShock 4 thường có pin tốt, nhưng bộ điều khiển PlayStation Move… thì không.
  • Thường xuyên nghỉ giải lao. Bạn có thể không chơi game liên tục đâu, nhưng nghỉ ngơi sau mỗi 30 hoặc 45 phút là cách lý tưởng để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

You might also like