Router với Mạng 5G là gì? Đánh Giá Tốc Độ và Chức Năng và Router 5G

Rate this post

CES đang được tiến hành và D-Link đã công bố một bộ định tuyến 5G mới. Nhưng mặc dù 5G có vẻ tuyệt vời, nhưng vẫn còn nhiều rào cản khiến bạn phải suy nghĩ về chúng. Hãy khám phá sâu hơn vào bài viết cùng Followeek.

Đó là một Modem và Bộ định tuyến 5G

D-Link 5G NR Enhanced Gateway là một modem di động cung cấp Wi-Fi. Nó không phải là bộ định tuyến Wi-Fi tiêu chuẩn. Hãy coi nó giống như một Điểm truy cập di động mạnh mẽ hơn không dành cho thiết bị di động. Bạn sẽ kết nối mạng này với nhà cung cấp dịch vụ (như Verizon hoặc AT&T nếu họ cho phép), sau đó phát Internet khắp nhà bạn.

Bạn chỉ có thể sử dụng điều này nếu bạn có Internet 5G trong khu vực của mình.

5G khác với 5GHz

Wi-Fi 5G và 5 GHz không giống nhau.

Với một cái tên quá gần, rất dễ bị nhầm lẫn. 5G là dịch vụ di động giống như điện thoại thông minh của bạn sử dụng. Và 5 GHz đề cập đến phổ không dây mà bộ định tuyến Wi-Fi của bạn có thể sử dụng. Bạn không thể lấy bộ định tuyến Wi-Fi hiện có của mình và kết nối nó với dịch vụ di động 5G. Và bạn không thể mang thiết bị này và kết nối nó với nhà cung cấp Internet tại nhà hiện có của bạn để cung cấp Wi-Fi cho ngôi nhà của bạn. Bạn cần dịch vụ 5G trong khu vực của mình để tận dụng lợi thế của thiết bị này.

Dịch vụ 5G có sẵn Router 5G

Hiện tại, vẫn chưa rõ liệu D-Link có bán thiết bị này trực tiếp cho người tiêu dùng hay không. Ngay cả khi D-Link bán nó cho người tiêu dùng, điều đó không có nghĩa là nhà cung cấp của bạn sẽ cho phép bạn sử dụng thiết bị. Hiện tại, Verizon cung cấp bộ định tuyến Samsung 5G cho bất kỳ ai có dịch vụ đó. Và vì đây là dịch vụ di động chứ không chỉ là Wi-Fi đơn thuần, các nhà mạng sẽ có quyền kiểm soát những thiết bị có thể kết nối.

Một modem 5G như thế này có thể có ý nghĩa. Nếu bạn có 5G trong khu vực của mình, điều này sẽ cho phép bạn kết nối với nó và sau đó phát Internet đến các thiết bị khác của bạn không có bất kỳ loại radio di động nào (chẳng hạn như máy tính xách tay của bạn). Chúng sẽ được hưởng lợi từ tốc độ nhanh và bạn sẽ không phải mua một máy tính xách tay mới hoặc một modem bổ sung.

Một lợi ích khác khi mua nó là khả năng Mesh đã hứa. Nhưng nếu bạn đã có lưới hoặc không muốn mua thiết bị lưới D-Link, thì thiết bị này vẫn sẽ không giúp được gì. Ngay bây giờ các thiết bị lưới từ các thương hiệu khác nhau không nói chuyện với nhau. Liên minh Wi-Fi đã phát hành một tiêu chuẩn lưới chỉ cho mục đích này, nhưng hầu hết các nhà sản xuất bộ định tuyến đã không triển khai nó và D-Link đã không hứa sẽ làm như vậy ở đây.

Công nghệ mới thường thú vị. Và lời hứa về tốc độ tăng đáng kể, đặc biệt là ở các vùng nông thôn, đang gây chú ý. Nhưng giống như hầu hết các công nghệ mới, tốt nhất bạn nên có thái độ chờ và xem cho đến khi tất cả các chi tiết tự hoàn thiện.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

You might also like