Sam McQueen - hành trình trưởng thành từ cầu thủ trẻ của Southampton

Sam McQueen – hành trình trưởng thành từ cầu thủ trẻ của Southampton

Rate this post

Tiểu sử tuyển thủ

Sam McQueen tên đầy đủ là Samuel James McQueen (sinh ngày 6 tháng 2 năm 1995) là 1 cầu thủ chơi bóng chuyên nghiệp người Anh đang đầu quân cho Southampton. Là người gốc gác ở thành phố Southampton, McQueen gia nhập Học viện Southampton lúc mới 8 tuổi và vẫn ở lại với đội tuyển từ khi đó. Anh có màn chào sân cho đội bóng vào năm 2014, Sam đá chủ yếu ở vị trí hậu vệ cánh trái.

Nạp tiền Debet nhận khuyến mãi khủng khi tham gia đặt cược thể thao tại Debet

Cho đến bây giờ anh vẫn thuộc “quyền sở hữu” của đội bóng Southampton và nhiều người vẫn gọi anh với tên Sam McQueen Southampton hay McQueen Southampton. Dẫu vậy, Sam lại đang được cho mượn sang thi đấu cho Middlesbrough.

Sam McQueen - hành trình trưởng thành từ cầu thủ trẻ của Southampton

Sam McQueen trong màu áo của đội bóng Southampton

Sự nghiệp bóng đá của Sam McQueen

Sam McQueen bước đầu làm quen với bóng đá từ nhỏ, Sam sớm đã tham gia những giải đấu cho thiếu nhi, thiếu niên tại địa phương. Nhờ đó, các huấn luận viên, những nhà lãnh đạo cũng “phát hiện” ra tài năng của McQueen từ khá sớm, khi anh chỉ mới được 8 tuổi.

Sam McQueen cũng được tập trung vô đội bóng U13 Southampton FC Academy, anh được bồi dưỡng và tập luyện để có thể tham gia vô những giải bóng lớn. Đây là cơ hội để chàng cầu thủ trẻ tuổi sớm phát triển được những thần đồng đá bóng thiên bẩm của mình, đồng thời cũng là điều kiện thuận lợi để có được sự để ý của các lãnh đạo lớn.

Trong trang lứa các tài năng bóng đá trẻ cùng với anh tham dự giải đấu U13 Dr Pepper Dallas Cup Tournament ở Texas, đã có nhiều những tuyển thủ trẻ có được những bản hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp ở những năm sau đó. Riêng đối với McQueen, anh cũng đã được đội bóng Southampton triệu tập vào đội tuyển chính để tham dự các vòng giải ngoại hạng cũng như giao hữu.

Công cuộc thi đấu cấp câu lạc bộ của Sam McQueen

Sam McQueen - hành trình trưởng thành từ cầu thủ trẻ của Southampton

Sam McQueen trong trận đấu đụng độ Middlesbrough Fc

Sau khoảng thời điểm được bồi dưỡng tại câu lạc bộ Southampton và được tham dự 1 số trận mang tính giao hữu, chàng cầu thủ người Anh đã chính thống được triệu tập lên đội tuyển cao cấp của CLB Southampton. Vào tháng 2 năm 2014 Sam đã có trận đấu ra mắt với câu lạc bộ ở vòng 5 giải FA Cup. Đấy chính là trận đấu mà Southampton gặp Sunderland tại sân vận động “Ánh sáng”. Dẫu vậy, Sam McQueen chỉ góp mặt trong 8 phút cuối cùng của hiệp 2 và đội tuyển của anh đã gặp trận thua 0 – 1. Đến tháng 6 năm 2014, anh chính thức ký hợp đồng thi đấu trong 4 năm với Southampton.

Sam và những bản hợp đồng cho mượn của Southampton

Sau khi đặt bút ký bản hợp đồng dài hạn với đội bóng Southampton, anh không thi đấu nhiều cho đội bóng mà lại được chuyển cho mượn.

Đầu năm 2016 Sam thi đấu cho League One, anh có trận đấu trình làng đầy vui vẻ khi League One đã thắng 3 – 0 trước Coventry City. Vào sinh nhật lần thứ 21 của Sam, anh cũng đã có ghi bàn thắng đầu tiên của bản thân trong giải đấu này.

Sau khi được trở về Southampton, Sam đã có trận đấu ra quân vào ngày 16.10.2016, lúc đó Sam xuất hiện vào 14 phút cuối cùng và đấy cũng là trận chiến thắng 3 – 1 trước Burnley. Đến mùa giải UEFA Europa League 2016 – 2017, anh cũng được ra sân trong trận Southampton gặp Manchester City và đấy cũng là trận đấu huề 1-1.

Đến tháng 12 năm 2016, Sam McQueen đã gia hạn tiếp bản thỏa thuận dài hạn với Southampton tới năm 2021. Chàng hậu vệ tiếp tục tham gia các vòng giải của đội tuyển cho đến mùa hè năm 2018. Và đến thời điểm hiện giờ, với bản hợp đồng cho mượn dài hạn của Southampton, anh đã chuyển qua đá cho câu lạc bộ Middlesbrough từ ngày 30.8.2018.

Nhận ưu đãi khủng khi nạp rút Debet – các chương trình tặng 110% thẻ nạp vẫn đang chờ đợi người chơi nhận tại nhà cái Debet

You might also like