Sandboxd là gì? Vai Trò và Chức Năng với Macbook của bạn

Rate this post

Bạn đã nhận thấy một thứ gọi là “sandboxd” khi xem qua Activity Monitor và bây giờ bạn đang ở đây. Vậy thứ này là gì?

Quy trình hôm nay, sandboxd, là một daemon, có nghĩa là nó chạy một tác vụ hệ thống ở chế độ nền trên macOS — các daemon thường có chữ “d” ở cuối tên của chúng. Daemon cụ thể này xử lý hộp cát macOS, khi đang chạy man sandboxd trong Terminal của bạn sẽ hiển thị cho bạn:

sandboxd thực hiện các dịch vụ thay mặt cho phần mở rộng hạt nhân Sandbox.

Vậy sandboxd là gì? Bạn có thể xem phần giải thích của chúng tôi về hộp cát để có cái nhìn tổng quan, nhưng phần lớn, sandboxd ngăn các ứng dụng truy cập các phần của hệ thống mà nó không cần. sandboxd macOS được phác thảo trên trang dành cho nhà phát triển của Apple:

App Sandbox là công nghệ kiểm soát truy cập được cung cấp trong macOS, được thực thi ở cấp hạt nhân. Nó được thiết kế để ngăn chặn thiệt hại cho hệ thống và dữ liệu của người dùng nếu một ứng dụng bị xâm phạm.

Trước khi có sandboxd, mọi ứng dụng đều có quyền truy cập vào mọi thứ mà người dùng đã làm. Điều này thật hay vì đơn giản, nhưng nó có nghĩa là mỗi ứng dụng đều là một đường dẫn tiềm năng đến tất cả dữ liệu và phần cứng của bạn. Các ứng dụng chạy trong sandboxd phải yêu cầu cụ thể quyền truy cập vào những thứ như tệp của bạn hoặc webcam của bạn, cung cấp cho bạn mức độ bảo mật bổ sung.

Sandboxd macOS tùy chọn có thể được triển khai bởi các ứng dụng bạn tải xuống trực tuyến, nhưng là bắt buộc đối với bất kỳ ứng dụng nào bạn tải xuống từ Mac App Store. Đây chỉ là một lý do tại sao Mac App Store không có tất cả các ứng dụng bạn muốn.

Quá trình Sandboxd có thể không chiếm nhiều tài nguyên hệ thống của bạn, nhưng nếu nó xảy ra, hãy thử tắt bất kỳ ứng dụng nào được cài đặt gần đây. Nếu điều đó giải quyết được vấn đề, hãy cân nhắc gửi báo cáo lỗi cho nhà phát triển vì có điều gì đó về ứng dụng đó đang gây ra sự cố.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

You might also like