Tab Trình Duyệt là gì? Các Tính Năng và Cách Sử Dụng chúng?

Rate this post

Các tab cho phép bạn mở nhiều trang web trong một cửa sổ trình duyệt duy nhất mà không làm lộn xộn màn hình của bạn. Làm chủ duyệt web theo thẻ có thể tăng tốc độ trải nghiệm duyệt web của bạn và giúp quản lý nhiều trang web dễ dàng hơn.

Nếu bạn gặp khó khăn với việc sử dụng tab trình duyệt thì đây là bài viết dành cho bạn. Hãy khám phá ngay cùng Followeek.

Tab trình duyệt là gì?

Các tab của trình duyệt cho phép bạn có nhiều trang web cùng một lúc mà không cần kết hợp nhiều cửa sổ trên màn hình của bạn. Mỗi trang web đang mở sẽ xuất hiện dưới dạng “tab” ở đầu cửa sổ trình duyệt web của bạn. Bạn có thể nhấp vào các tab để chuyển đổi giữa các trang web đang mở của mình.

hình ảnh

Để chuyển đổi giữa các tab bằng bàn phím, bạn có thể nhấn Ctrl + Tab, thao tác này sẽ xoay vòng qua các tab đang mở của bạn – hãy nghĩ về nó giống như Alt + Tab cho các tab của trình duyệt của bạn.

Mỗi trình duyệt cũng hỗ trợ nhiều cửa sổ, nhưng việc chuyển đổi giữa các cửa sổ này có thể khó khăn hơn. Bạn có thể quản lý được 20 trang web đang mở bằng các tab của trình duyệt, nhưng việc mở 20 cửa sổ trình duyệt trên máy tính của bạn có thể là một cơn ác mộng lộn xộn.

hình ảnh

Mở tab mới

Để mở tab của trình duyệt mới, hãy nhấp vào nút Tab mới ở bên phải của các tab trên thanh công cụ của trình duyệt. Nút này trông hơi khác trong các trình duyệt khác nhau, nhưng nhìn chung nó ở cùng một nơi.

Nhấp vào nút này sẽ mở ra một tab mới. Tùy thuộc vào cài đặt của trình duyệt của bạn, tab mới có thể hiển thị trang tab mới của trình duyệt, trang trống hoặc trang chủ của bạn.

hình ảnh

Bạn cũng có thể nhấn Ctrl + T để mở tab của trình duyệt mới. Điều này có thể hữu ích để mở nhanh một trang web mới – ví dụ: nếu bạn muốn mở Gmail trong một tab mới, bạn có thể nhấn Ctrl + T, nhập gmail.com, rồi nhấn Enter.

Mở liên kết trong tab mới

Để mở liên kết từ một trang web trong tab mới, hãy nhấp chuột phải vào liên kết và chọn Open link in new tab. (Tùy chọn này có thể có tên hơi khác trong các trình duyệt web khác.)

hình ảnh

Bạn cũng có thể nhấp chuột giữa hoặc Ctrl khi nhấp vào liên kết để mở nhanh liên kết đó trong tab mới. (Để nhấp Ctrl, hãy nhấn và giữ phím Ctrl, sau đó nhấp chuột trái vào liên kết.)

Thủ thuật sử dụng Tab

Nếu bạn vô tình đóng một tab, bạn có thể nhấp chuột phải vào thanh tab của mình và sử dụng tùy chọn Reopen Closed Tab hoặc Undo Close Tab. Trình duyệt của bạn sẽ mở lại tab bạn đã đóng lần cuối.

hình ảnh

Để đóng tab, hãy nhấp chuột giữa vào tab đó hoặc nhấn phím tắt Ctrl-W. Bạn cũng có thể chỉ cần nhấp vào nút X trên chính tab đó.

Followeek đã mang tới đáp án cho câu hỏi của bạn chưa? Hãy để chúng tôi biết thêm cảm nhận của bạn ở dưới phần comment nhé!


You might also like