Tác Vụ UserEventAgent là gì? Chức năng Với Macbook của bạn

Rate this post

Bạn đang xem qua Activity Monitor khi bạn nhận thấy tác vụ khá lạ với tên gọi: UserEventAgent. Hãy cùng khám phá sau hơn cùng Followeek để biết vai trò và chức năng của tác vụ này với máy Macbook của bạn trong ngày hôm nay.

UserEventAgent là gì?

UserEventAgent, là một daemon, có nghĩa là nó chạy ở chế độ nền. UserEventAgent giám sát nhiều thứ khác nhau về hệ thống của bạn ở cấp độ người dùng.

Tiện ích UserEventAgent là một daemon tải các plugin do hệ thống cung cấp để xử lý các sự kiện hệ thống cấp cao mà không thể giám sát trực tiếp bởi launcher.

Điều đó không quá rõ ràng, vì vậy hãy phân tích điều này. Trước đây, chúng ta đã nói về cấu hình quy trình, chạy trong nền và giám sát trạng thái của nhiều thứ khác nhau về máy Mac của bạn. Ví dụ: configd theo dõi bạn đang trực tuyến hay đang tắt và cảnh báo các chương trình khác mà bạn sử dụng khi trạng thái đó thay đổi. Có một bộ sưu tập các plugin cấu hình cho phép quá trình thực hiện điều này.

UserEventAgent đóng một vai trò tương tự như configd, nhưng giám sát một tập hợp những thứ mà configd không thể – chủ yếu là vì configd là toàn hệ thống và được chạy bởi root, trong khi UserEventAgent tập trung vào tài khoản người dùng của bạn và chạy ở cấp tài khoản người dùng. Bạn có thể làm cho điều này rõ ràng hơn bằng cách duyệt qua các plugin mà UserEventAgent quản lý: Chúng ở trong: /System/Library/UserEventPlugins.

Trong thư mục UserEventPlugins, bạn sẽ tìm thấy các plugin liên quan đến Bluetooth, công cụ mạng không cấu hình Bonjour, múi giờ, Time Machine và thậm chí cả Touch Bar. UserEventAgent đang theo dõi trạng thái của tất cả những thứ này và báo cáo trạng thái đó cho các ứng dụng bạn sử dụng.

Đây là một loạt các chức năng, có nghĩa là có rất nhiều lý do tiềm năng để UserEventPlugins bắt đầu sử dụng nhiều tài nguyên hệ thống.

Tuy nhiên, có một số điều cơ bản bạn có thể thử nếu nhận thấy sự gia tăng đột biến trong việc sử dụng tài nguyên của UserEventPlugins. Điều đầu tiên cần thử (không có gì ngạc nhiên) là khởi động lại máy Mac của bạn.  Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy thử tắt bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm nào bạn đã thêm gần đây. Nếu điều đó làm ngừng việc sử dụng tài nguyên cao, bạn có thể đã tìm thấy lỗi: ngừng sử dụng phần mềm hoặc phần cứng được đề cập và sau đó xem liệu có bản cập nhật phần mềm nào giải quyết được sự cố hay không.

Hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích được cho bạn! Followeek chúc bạn một ngày mới tốt lành.

You might also like